Những động tác giảm cân dễ thực hiện trong giờ nghỉ trưa (phần 1)

Với chị em, đặc biệt là các bạn gái văn phòng thì mỡ thừa tập trung ở đùi, bụng và tay luôn là một nỗi ám ảnh. Ngồi nhiều kích thích việc tích tụ mỡ thừa, đây chính là một điều rất đáng lo ngại bởi bên cạnh việc làm mất dáng thời mỡ cũng là một trong những thủ phạm gây ra một số chứng bệnh nguy hiểm. Vì thế, để giúp cho chị em giảm được phần nào nỗi lo, chúng tôi xin gửi đến một số bài tập vào giờ nghỉ trưa để giúp giảm cân. Cùng xem qua nhé!

Không cần không gian rộng, chỉ với một bộ đồ thể thao, bạn có thể thực hiện những động tác giảm cân sau đây ngay trong giờ nghỉ trưa để cải thiện vóc dáng.

1. Chạy tại chỗ

Khởi động bằng 5 phút chạy tại chỗ hoặc đi bộ nhanh trước khi bước vào bài thể dục.

2. Nhảy dây

Nhảy dây trong 45 giây giúp thúc đẩy hệ hô hấp và các cơ của bạn khiến quá trình đốt cháy calo diễn ra nhanh hơn. Nếu không thể chuẩn bị dây, bạn có thể thực hiện mô phỏng động tác nhảy dây tại chỗ.

3. Động tác bật nhảy

Bật nhảy giúp năng lượng tiêu hao nhanh chóng. Chọn một mặt phẳng và thực hiện động tác nhảy 10 lần liên tiếp. Chú ý khi bật nhảy, bạn cần điều chỉnh sao cho tay và chân thẳng và kéo cơ giãn hết cỡ.

4. Bật gót

Động tác này khá nhẹ nhàng nhưng rất hiệu quả để làm săn chắc cơ chân. Bạn đứng thẳng, bật gót thật nhanh và giữ thăng bằng bằng mũi chân rong 1 -2 giây trước khi về tư thế chuẩn bị. Lặp lại động tác 20 lần.

5. Động tác hông.

Động tác này khiến cơ hông và đùi của bạn vận động và tiêu hao mỡ thừa. Hai chân rộng bằng vai, từ từ ngồi xổm và kiễng gót lên sao cho cơ hông và cơ đùi vận động hết cỡ, sau đó trở lại tư thế đứng thẳng. Thực hiện động tác này 10 lần liên tục.

Các bạn hãy đón xem những động tác giảm cân dễ thực hiện trong giờ nghỉ trưa (phần 2) nhé. Chúc các bạn giảm cân hiệu quả để có mợt vóc dáng như mơ nhé!