Bài tập giảm cân cho nam với bài Hiit cùng bóng cao su

Bài tập giảm cân cho nam với bài Hiit cùng bóng cao su
HIIT là High Intensity Interval Training – tạm dịch là “Tập cường độ cao cách quãng”. Những bài tập HIIT thường khá nặng nhưng được cho là có hiệu quả với việc giảm cân hơn nhiều so với các bài tập thông thường.

Theo các chuyên gia hình thể của TT California Fitness& Yoga, một bài tập HIIT thường bắt đầu bằng vài phút khởi động, sau đó là những giai đoạn nhanh (nước rút) và chậm (phục hồi) luân phiên nhau. Một bài tập HIIT thường kéo dài từ 10-20 phút không kể thời gian khởi động và thả lỏng. Trong giai đoạn nước rút, bạn phải huy động hết sức lực để cho cơ thể hoạt động với công suất tối đa. Ở giai đoạn phục hồi bạn có thể đi bộ nhanh hoặc chạy chậm tuy nhiên không nên dừng lại hoàn toàn. Chúc “cánh mày râu” giảm cân hiệu quả với bài tập Hiit dưới đây nhé!

1. Động tác chống đẩy

Bước 1: Chống hai tay trên bóng bosu, lưng và cổ thẳng, xiết chặt cơ bụng, mũi chân chạm sàn.

Bước 2: Hạ thấp cơ thể xuống sao cho khuỷu tay tạo thành góc 90 độ. Hít vào nâng thân người lên. Thực hiện liên tục, nhanh nhất có thể trong 25s và thả lỏng cơ thể trong 10s. Thực hiện 4 lần như trên.

2. Động tác chống đẩy + co gối

Bước 1: Tư thế chống đẩy trên bóng bosu.

Bước 2: Hít vào, thu gối chân trái lên gần tay nhưng không chạm bóng. Thở ra trở về tư thế ban đầu. Lần lượt thực hiện động tác với hai chân, cường độ nhanh trong 25s và thả lỏng cơ thể trong 10s. Thực hiện 4 lần như trên.

3. Động tác ngồi xổm kết hợp nâng vai

Bước 1: Tư thế squat thấp, hai tay chống trên bóng, hạ hông ra sau thấp nhất có thể.

Bước 2: Bật nhảy ra sau thành tư thế chống đẩy. Sau đó bật nhảy trở lại tư thế squat thấp.

Bước 3: Đứng thẳng người lên, hai tay đưa bóng bosu lên cao qua đầu.

Thực hiện chuỗi động tác giảm cân nhanh, liên tục trong 30s, thả lỏng cơ thể trong 10s. Thực hiện 4 lần như trên.