8 lỗi sử dụng dầu gội đầu khô ai cũng từng mắc phải

Những mẹo nhỏ sẽ khiến việc sử dụng dầu gội khô dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều.
 

Dầu gội đầu khô đã trở nên thông dụng trong cuộc sống nhờ tính hữu ích và nhất là “cứu nguy” hiệu quả dành cho các chị em. Tuy nhiên, với sản phẩm này nhiều người vẫn sử dụng sai cách dẫn đến không được hiệu quả như mong muốn.

Sau đây là những lỗi thường gặp và phổ biến nhất mà ai cũng từng mắc phải khi sử dụng món mỹ phẩm này.

1. Phun trực tiếp vào chân tóc

Nhiều người thường xuyên sử dụng dầu gội đầu khô cho chân tóc. Các chị em cho rằng việc áp dụng theo cách này sẽ giúp tóc được hút ẩm và dầu nhanh nhất nhưng thực tế sản phẩm này được dùng để phun trên toàn bộ tóc. Hãy thử sử dụng theo cách như bàn xịt khoáng cho da mặt, sẽ đạt hiệu quả bất ngờ đấy!

Hãy làm theo hướng dẫn như hình bên phải thay vì chỉ sử dụng ở chân tóc.

2. Không chải lại sau khi dùng

Sau khi sử dụng nhiều người quên việc chải lại tóc thật kỹ dẫn đến việc dầu gội bị dính trên da đầu nhìn rất mất thẩm mỹ. Chuyên gia khuyên bạn nên chải lại thật kỹ với lược cứng, răng lược nhỏ và khít để đạt hiệu quả tốt nhất.

3. Chải quá nhanh sau khi dùng

Bạn phải để thời gian khoảng 3 đến 5 phút để dầu gội phát huy hết tác dụng. Nếu chải quá nhanh tóc và da đầu sẽ chưa được hút ẩm và sạch.

4. Chỉ phun trên bề mặt tóc

Bạn hãy phun từng lớp tóc một để thật sự hiệu quả với món đồ hữu ích này. Nếu sở hữu mái tóc dài và dày thì điều này càng cần thiết để giúp bạn có mái tóc thật sự hoàn hảo.

Chỉ thêm vài bước và không mất quá nhiều thời gian, các chị em đã có thể tự tin xuất hiện.

5. Sử dụng dầu tốn mà không hiệu quả

Bạn nên lật ngược tóc và xịt dầu gội vào gáy để phần tóc thực sự trở nên mềm mại và sạch sẽ.

6. Không dùng dầu khô cho ngọn tóc

Đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm với một tín đồ là đẹp. Việc sử dụng dầu gội khô cho ngọn tóc sẽ khiến mái tóc được phục hồi và thêm độ ẩm. Dầu khô có hiệu quả cho toàn bộ mái tóc, không chỉ riêng phần da đầu.

Tóc của bạn sẽ được “cứu nguy” nếu sử dụng đúng cách món mỹ phẩm này.

7. Bỏ qua tóc mái 

Những chị em có tóc mái thường bỏ qua phần mái hoặc phuc trực tiếp khiến dầu gội dính vào trán gây kích ứng và khó chịu. Vậy chỉ cần chuẩn bị một chiếc kẹp ghim, hãy phun dầu gội lên đó và kẹp phần mái, kéo xuống từ chân tới ngọn.

Những mẹo nhỏ sẽ khiến việc làm đẹp trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều.

8. Sử dụng dầu gội khô mỗi ngày

Mặc dù hiệu quả của dầu gội đầu khô là không thể phủ nhận nhưng bạn không nên lạm dụng nó. Chỉ nên sử dụng món mĩ phẩm này vài lần 1 tuần, vào những ngày bạn cực kỳ bận rộn và không thể gội đầu. Việc sử dụng dầu gội khô nhiều sẽ dẫn đến tắc lỗ chân lông, nổi mụn, khô da đầu, thậm chí ngứa.